首页 社会内容详情
Gần 74% doanh nghiệp có công đoàn cơ sở tại Hà Nội ký Thoả ước lao động tập thể

Gần 74% doanh nghiệp có công đoàn cơ sở tại Hà Nội ký Thoả ước lao động tập thể

分类:社会

标签: # Bị triệu tập vi đánh bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

新2最新网址www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH thành phố Hà Nội Nguyễn Hồng Dân cho biết, trong 2 năm qua, LĐLĐ và Sở LĐTB&XH Thành phố đã tích cực phối hợp xây dựng chính sách pháp luật, các chương trình, kế hoạch của Thành phố có liên quan đến công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Qua đó, góp phần đảm bảo quyền lợi, việc làm, thu nhập, đời sống của CNVCLĐ Thủ đô.

Liên đoàn Lao động và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội sẽ mở rộng chương trình hợp tác vì người lao động.

Về công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, LĐLĐ Thành phố phối hợp Sở LĐTB&XH tổ chức 36 hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động, Luật Công đoàn và các chế độ chính sách cho trên 2.000 lượt người sử dụng lao động, người lao động tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh. Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động, các cấp Công đoàn phối hợp ngành LĐTB&XH đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người sử dụng lao động và người lao động trong việc bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường.

Về công tác quan hệ lao động và an toàn, vệ sinh lao động, hai bên đã phối hợp hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện đối thoại, thương lượng, ký kết Thoả ước lao động tập thể. Tính đến nay, đã có 3.602 doanh nghiệp có Công đoàn cơ sở ký kết Thoả ước lao động tập thể (đạt 73,45%) với nhiều nội dung có lợi hơn cho người lao động so với các quy định của pháp luật; phối hợp chặt chẽ trong quản lý, chỉ đạo thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động trên địa bàn Thành phố…

Trong 2 năm qua, LĐLĐ Thành phố và Sở LĐTB&XH Thành phố đã phối hợp triển khai công tác chăm lo cho CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp thực hiện tốt Chương trình “Nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên và người lao động”; tham gia với các ban, ngành Thành phố nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Quan hệ lao động và Hội đồng trọng tài lao động; phối hợp tham mưu UBND Thành phố tổ chức Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội định kỳ 2 năm/1 lần.

Thời gian tới, 2 đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp triển khai hiệu quả các nội dung trong chương trình phối hợp công tác đã ký kết; tăng cường phối hợp trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của công nhân lao động; tăng cường sự phối hợp giữa LĐLĐ các quận, huyện, thị xã với Phòng LĐTB&XH ở địa phương… Tất cả vì mục tiêu phát triển lực lượng công nhân lao động của Thủ đô tăng cả về số lượng, chất lượng; nâng cao trình độ, đảm bảo đời sống của công nhân lao động.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论